Khắc phục tình trạng tắc nghẽn xảy ra ở bồn nước

Hiện tượng tắc nghẽn bồn nước inox là một sự cố khá phổ biến đối với các hộ gia đình sử dụng bồn để chứa nước sinh hoạt. Khi bồn bị tắc nghẽn, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động thông thường của bồn nước inox, nguồn nước chảy xuống yếu, thời gian chờ đợi lâu để có nước sử dụng gây khó chịu cho người dùng.

tắc nghẽn bồn nước

Tắc nghẽn bồn nước inox thường do khá nhiều nguyên nhân:

+ Do rác thải, cô trùng hay dị vật theo nguồn nước ngầm chảy vào bít mất ống dẫn nước, nguồn nước bơm lên chảy với tốc độ yếu
+ Đối với nguồn nước ngầm được bơm lên sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt là nguồn nước cứng, để lâu ngày sẽ gây hình thành cặn đá vôi. Với đặc điểm đường ống dẫn nước của bồn thường nhỏ nên để một thời gian, khi lượng cặn bẩn này tích tụ sẽ gây nghẽn hoặc thậm chí là tắc, nước không chảy được qua. 

Để khắc phục sự cố này khá đơn giản:

+ Đầu tiên bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước để xác định nguyên nhân chính xác là do rác thải hay cặn bẩn. 
+ Nếu là do rác thải, bạn chỉ cần dùng một vật dụng nào đó để lấy nó ra và vệ sinh sạch sẽ lại đường ống nước.
+ Còn đối với trường hợp bồn nước inox bị tắc nghẽn do cặn bẩn tích tụ lại trong đường ống dẫn nước, bạn cũng cần vệ sinh hết cặn bẩn trong đường ống nước. Quá trình vệ sinh này cần được thực hiện thường xuyên và định kỳ để bể chứa nước inox không gặp hiện tượng tương tự những lần sau. Đó là giải pháp tạm thời, còn để xử lý triệt để sự cố này, bạn cần kiểm tra lại chất lượng nguồn nước và nhớ các chuyên gia thẩm định và tìm cách xử lý.
 
Một điều nữa khá quan trọng cần lưu ý khi sử dụng bồn nước đó là: Đối với bồn nhựa, viêc đựng các loại nước khác nhau vẫn đảm bảo an toàn, song đối với bồn inox cần xem xét lại chất lượng nguồn nước, bởi đối với những nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, hay những hóa chất gây hại khác, inox rất dễ bị ăn mòn ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ.
 
Chúc các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để việc sử dụng bồn nước inoxtéc nước inox được hiệu quả hơn!

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good
Image